Căn nhà 50m2 siêu tối giản tại Đầm Trấu – Hà Nội

Đăng ngày: 2013-08-21

Ngôi nhà nhỏ của anh Thành tại khu Đầm Trấu – Hà Nội với diện tích 50m² không phải là quá lớn nhưng nhờ sự bố trí khéo léo của kiến trúc sư, căn nhà vẫn vô cùng thông thoáng cũng như đưa được ánh sáng chan hòa vào trong từng góc nhỏ.

 

Là người bận rộn và có nhiều năm sống ở Châu Âu, anh Thành đã chọn phong cách thiết kế tối giản cho không gian sống của mình. Nhờ cách bài trí khéo léo, mọi không gian trong căn nhà đều đủ sáng và thoáng.


Mặt tiền ngôi nhà đơn giản, sử dụng mảng tường gạch thô mộc

Tối giản, ít chi tiết, tinh tế, đó là nhận xét đầu tiên của bất kỳ ai ghé thăm nhà anh Thành. Quả thật, đó chính là điều anh Thành hướng đến. Vốn là người bận rộn với lịch công tác dày đặc, thêm nữa lại sống một mình do gia đình đều sống ở nước ngoài, anh Thành hướng ngôi nhà của mình tới sự tối giản: ít chi tiết nhất có thể và không kê quá nhiều đồ đạc.

Muốn không gian sống được thoải mái, anh dành nguyên tầng 1 làm gara, còn các không gian chức năng khác được bố trí ở các tầng trên. Tầng 2 là không gian của phòng khách, bếp và phòng ăn được bố trí liên hoàn theo chiều dài của nhà. Nền đá xanh thô mộc, sạch sẽ chính là điểm nhấn đẹp mắt và khiến ngôi nhà thêm mát mẻ.


Phòng khách liên thông với phòng ăn và bếp.
 

Tường chặn cầu thang được tận dụng để làm tủ lưu trữ đẹp mắt và gọn gàng.

Sự tối giản thể hiện rõ rệt tại không gian tiếp khách với chỉ một bộ sofa và một chiếc bàn nước nhỏ. Hệ thống cửa kính lớn không chỉ mang sự sáng và thoáng đến cho phòng khách mà còn cho cả các không gian bên trong như bếp và phòng ăn.


Phòng khách tối giản với duy nhất 1 chiếc sofa nhỏ gọn kiểu truyền thống.
 

Hành lang nhìn vào phòng ăn.

Không gian phòng ăn và bếp được bố trí ở phía sau, nơi mà đa số nhà lô ở phố đều “kiệm” về ánh sáng. Nhưng ở căn nhà này, nhờ xử lý bằng 3 giải pháp: Lấy sáng liên thông từ phòng khách và giếng thang, lấy sáng từ giếng trời phía sau và sử dụng tông màu trắng cho mảng tường điểm nhấn, nên dù hẹp, phòng ăn và bếp vẫn chan hòa ánh sáng.


Không gian bếp và ăn theo phong cách hiện đại.
 

Sự phối hợp khéo léo giữa các nguồn ánh sáng khiến các không gian này luôn đủ sáng.

Phòng ngủ được đưa lên các tầng trên để tạo ra sự yên tĩnh và riêng tư cho chủ nhân. Nếu cầu thang tầng 1 và 2 có dạng hộp thì cầu thang liên thông ở các tầng trên lại ấn tượng và độc đáo hơn với thiết kế không tay vịn. Bậc thang gỗ với cách lắp đặt cốn thang tạo nhiều khoảng trống cho không khí và ánh sáng xuyên qua.


Cầu thang mặt bậc gỗ với kết cấu lắp đặt cốn sắt giữa.
 

Khoảng trống giữa các bậc cầu thang giúp lưu thông không khí và ánh sáng.
 

Hành lang tầng 3 đón ánh sáng qua khoảng giếng trời.

Phong cách tối giản được sử dụng thống nhất trong hầu hết các không gian thiết kế của căn nhà. Phòng ngủ của anh Thành cũng được bố cục đơn giản, thanh lịch và sang trọng.


Phòng ngủ thanh lịch, sang trọng.
 

Cách bài trí đèn hợp lý tạo thư giãn cho gia chủ.
 

Phòng tắm đơn giản với bố cục đá xẻ tự nhiên.
(Theo TTVN)