Bất động sản:Những phương thức bán hàng mới

Đăng ngày: 2014-09-06

Chạy đua khuyến mãi và giờ đây là cam kết nhận thuê lại, là những cách thức bán hàng mà đại đa phần các dự án bất động sản đang áp dụng mỗi khi mở bán.


 
Thị trường bất động sản trong vài năm qua luôn ở tình trạng dư cung, đặc biệt là mảng nhà ở. Tồn kho bất động sản theo báo cáo của Bộ Xây dựng 5 tháng 2014 giảm 35% so với quý 1/2013, còn hơn 83.000 tỷ đồng.

Cuộc đua khuyến mãi

Vì thế để kích cầu, chủ đầu tư đều đưa ra những chính sách khuyến mãi, ưu đãi đối với khách mua. Những hình thức truyền thống như tặng gói nội thất, hỗ trợ lãi suất, tặng những phần quà có giá trị như ti vi, tủ lạnh, vé đi du lịch, vàng,….đều được áp dụng.

Cuộc đua này đang nóng lên mỗi ngày, khi nhiều dự án lớn vào cuộc. Vinhomes Riverside mở bán biệt thự Anh Đào trong đó sẽ tặng gói nội thất giá trị lên tới 3 tỷ đồng cho khách dọn về ở trước tết Âm lịch 2015, được vay vốn lãi suất 0% trong vòng 2 năm, miễn phí 10 năm quản lý. 

Tòa R1 Royal City dành khuyến mãi gói nội thất lên tới 550 triệu đồng tùy từng căn....Khi mua căn hộ Ellipse Tower, khách hàng cũng được tặng 10 chỉ vàng, hay mua căn hộ Mullberry Lane được tặng 126 triệu đồng/căn,…

Điều này chứng tỏ chủ đầu tư đang nhắm đến khách hàng có nhu cầu mua ở thực, đối tượng có nhu cầu bức thiết về nhà ở. Đồng thời hỗ trợ phần nào về mặt tài chính, kéo giá nhà xuống nhằm kích cầu, đẩy mạnh doanh số, thu hút khách hàng,…

Không chỉ mải miết với các đợt khuyến mãi rầm rộ, để có thể bán được hàng nhiều chủ đầu tư bất động sản còn phải nổ lực hơn trong việc phát triển dự án, đáp ứng nhu cầu ở của người mua. Nói theo cách của ông Trần Như Trung, Phó TGĐ Tân Hoàng Minh thì hiện nay chủ dự án “vất vả” hơn nhiều, họ phải làm việc nhiều hơn, chứ không chỉ là chuyện “bán” như trước đây. Hay như cách hiểu của G.S Đặng Hùng Võ thì chủ dự án hiện nay đã “biết cách làm” hơn trước.

Bên cạnh việc hút người mua thực, một hướng mới hiện nay mà chủ dự án gần đây còn là tìm nhiều cách thỏa mãn nhu cầu đầu tư của giới trung lưu, khi mà một số kênh đầu tư khác chưa hiệu quả, đặc biệt là tiền gửi ngân hàng.

Nhận thuê lại với lợi tức cao

Nhà đầu tư hiện nay khôn ngoan và thực dụng hơn so với trước. Họ không quá kỳ vọng vào lợi nhuận cao trước mắt, mà thay vào đó là tìm kiếm những sản phẩm vừa có tiềm năng tăng giá và đáp ứng được dòng tiền đầu tư dài hạn. Có thể 1-2 năm, 5 năm thậm chí là lâu dài với kỳ vọng lợi nhuận không quá lớn là có thể đầu tư được.

Xuất phát từ nhu cầu này, các “chiêu” lạ trong việc bán hàng đang xuất hiện ngày càng nhiều ở những đợt mở bán dự án. Mới đây, Little Việt Nam do Syrena Việt Nam đầu tư tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh, công bố với các nhà đầu tư tại Hà Nội.

Thông cáo mà chủ dự án này công bố với giới truyền thông tại Lễ công bố mới đây về dự án, đơn vị này cam kết nhận thuê lại hoặc hỗ trợ cho thuê căn nhà mà khách hàng mua với khoản tiền là 288 triệu đồng trong 2 năm. Với tổng giá trị căn nhà (3 tầng gồm cả tầng 1 diện tích kinh doanh) từ 2,6 tỷ đồng, diện tích từ 76m2 đến 155m2 thì có thể tính toán được lợi tức từ căn nhà trong 2 năm khoảng 5,5%/năm.

Cuộc đua này hiện nay cũng đã trở nên khốc liệt hơn. Hai dự án căn hộ cao cấp mà Siêu Thị Dự Án –STDA tung ra gần đây là Dophin Plaza Star City Lê Văn Lương đều có hình thức này. Cụ thể, Dophin Plaza cam kết với khách mua nhận thuê lại với giá từ 1000 -1700 USD/căn/tháng ổn định trong 3 năm, theo tính toán về giá bán và giá thuê thì lợi tức ở đây khoảng 6%.

Còn ở căn hộ Star City Lê Văn Lương, nhận cho thuê lại căn hộ của khách hàng với giá từ 8 triệu đồng/ tháng/ căn, cùng với đó là cho khách trả chậm trong 2 năm lãi suất 0%. Theo tính toán của STDA, chỉ với 1 tỷ đồng ban đầu, lãi suất trên đồng vốn của khách mua tương đương 10%/năm trong năm đầu tiên.

Hình thức này trước đây cũng đã có một chủ dự án căn hộ cao cấp tại khu vực Tây Hồ Tây áp dụng, đó là chủ dự án Watermark, đầu năm vừa rồi đơn vị này cũng đã cam kết với khách mua với lợi tức 14%/năm. Theo tính toán của chủ dự án thì trong năm đầu tiên họ sẽ trả tiền thuê cho khách mua tới 80 triệu đồng/tháng, cho dù căn hộ đó có cho thuê được hay không.

Chạy đua khuyến mãi và giờ đây là cam kết nhận thuê lại, là những cách thức bán hàng mà đại đa phần các dự án bất động sản đang áp dụng mỗi khi mở bán. Điều này đang không chỉ tạo nên môi trường cạnh tranh hơn trên thị trường, mà còn đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người mua.Gia Bảo
Theo Infonet

 


Bài viết và góp ý xin gửi về Contact@Xembatdongsan.com