BĐS tuần 4 tháng 4: Thị trường sôi động với nhiều thông tin đáng chú ý

Đăng ngày: 2014-04-29

Thị trường Bất Động Sản sẽ sôi động từ nay đến cuối năm, Hà Nội “nói không” với chuyển nhượng một phần dự án, hủy xây trung tâm thương mại Ngã Tư Sở...là những thông tin nổi bật của thị trường tuần qua.


 
Tin tức đáng chú ý

Thị trường Bất Động Sản sẽ sôi động đến cuối năm: Gần đây, nhiều chuyên gia cũng như lãnh đạo quản lý các cơ quan chuyên ngành đều đánh giá thị trường đang ấm lên, và chính thức tan băng sau nhiều năm trầm lắng, theo ông Timothy Horton – CEO Cushman & Wakefield Việt Nam, nửa đầu 2014 thị trường đã xuất hiện nhiều phản ứng tích cực nhờ vào niềm tin thị trường đã dần phục hồi cùng nhiều những chính sách hỗ trợ từ phía Chính phủ. Số lượng quan tâm đầu tư trong nước và nước ngoài đã tăng lên rõ rệt. Đây sẽ là lực đẩy cho thị trường sôi động từ nay tới cuối năm 2014.

Căn hộ 20 triệu đồng/m2 "cháy" hàng: Chia sẻ tại một cuộc hội thảo gần đây, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định, các căn hộ có diện tích dưới 100 m2 hiện rất khó mua. Các dự án có giá bán trên dưới 20 triệu đồng mỗi m2 không còn hàng. Dự án từ vành đai 3 đổ vào giao dịch vẫn tốt, người mua để ở là chủ yếu, không phải nhà đầu tư. Thứ trưởng cũng cho biết, tuy xu hướng chưa thật rõ ràng, mạnh mẽ nhưng đã có khuynh hướng ấm lên. Lòng tin của người tiêu dùng bước đầu đã có sự quay trở lại với thị trường.

Chính thức kiến nghị nới điều kiện vay gói 30.000 tỷ: Bộ Xây dựng vừa có tờ trình Thủ tướng Chính phủ kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số giải pháp về tín dụng nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Bộ cũng kiến nghị Chính phủ bổ sung thêm một số ngân hàng thương mại cổ phần theo đề nghị của Ngân hàng Nhà nước được phép tham gia cho vay gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 02 của Chính phủ.

Chính sách quy hoạch nổi bật

Hà Nội “nói không” với chuyển nhượng một phần dự án: Sau khi tiến hành họp với các sở, ngành và đơn vị liên quan về quy định cho chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án khu đô thị mới, dự án nhà ở, Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Hồng Khanh, cho biết theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản và Nghị định 153/2007 của Chính phủ, Thông tư 13/2008 của Bộ Xây dựng, không có quy định đối với việc chuyển nhượng một phần dự án khu đô thị mới, dự án nhà ở. Do đó, Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh cho rằng, dự thảo về quy định cho chuyển nhượng một phần dự án mà các cơ quan liên quan xây dựng là chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

Phê duyệt quy hoạch chi tiết đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội: Đường Vành đai 5 quy hoạch đi qua địa giới hành chính của 36 quận, huyện, thành phố trực thuộc 8 tỉnh, thành: Hà Nội, Hòa Bình; Hà Nam, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc. Trong đó, đoạn qua thành phố Hà Nội dài khoảng 48 km; qua tỉnh Hòa Bình 35,4 km; qua tỉnh Hà Nam 35,3 km; qua tỉnh Thái Bình 28,5 km; qua tỉnh Hải Dương 52,7 km; qua tỉnh Bắc Giang 51,3 km; qua tỉnh Thái Nguyên 28,9 km, qua địa phận Vĩnh Phúc 51,5 km.

Hà Nội hủy xây trung tâm thương mại Ngã Tư Sở: trong công văn gửi các sở, ngành liên quan ngày 23/4, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu, cho biết, trên cơ sở đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo thành phố quyết định giao UBND quận Đống Đa tiếp tục quản lý chợ Ngã Tư Sở hiện tại, có kế hoạch cải tạo lại để đảm bảo kinh doanh của các tiểu thương. Tuy nhiên, UBND thành phố cũng đề nghị quận Đống Đa chủ động đề xuất phương án chuyển đổi mô hình quản lý chợ hoặc lựa chọn nhà đầu tư để xây dựng chợ mới, không xây dựng theo mô hình trung tâm thương mại.


Lan Anh

Theo Trí Thức Trẻ

 

Tìm kiếm theo từ khóa: Cho thuê nhà riêng,cho thuê nhà nguyên căn, cho thuê nhà đất, Cho thuê nhà riêng tại Việt Nam. Cho thuê nhà riêng: theo diện tích, giá cho thuê, địa điểm, hà nội, một phần dự án, ngã tư sở, Nhà cho thuê dành cho SV,người đi làm, Nhân viên VP. Giao thông tốt,ho thuê nhà riêng,cho thuê nhà nguyên căn, cho thuê nhà đất, Cho thuê nhà riêng tại Việt Nam. Cho thuê nhà riêng: theo diện tích, giá cho thuê, địa điểm, hà nội, một phần dự án, ngã tư sở, Nhà cho thuê dành cho SV,người đi làm, Nhân viên VP. Giao thông tốt,ho thuê nhà riêng,cho thuê nhà nguyên căn, cho thuê nhà đất, Cho thuê nhà riêng tại Việt Nam. Cho thuê nhà riêng: theo diện tích, giá cho thuê, địa điểm, hà nội, một phần dự án, ngã tư sở, Nhà cho thuê dành cho SV,người đi làm, Nhân viên VP. Giao thông tốt,ho thuê nhà riêng,cho thuê nhà nguyên căn, cho thuê nhà đất, Cho thuê nhà riêng tại Việt Nam. Cho thuê nhà riêng: theo diện tích, giá cho thuê, địa điểm, hà nội, một phần dự án, ngã tư sở, Nhà cho thuê dành cho SV,người đi làm, Nhân viên VP. Giao thông tốt,ho thuê nhà riêng,cho thuê nhà nguyên căn, cho thuê nhà đất, Cho thuê nhà riêng tại Việt Nam. Cho thuê nhà riêng: theo diện tích, giá cho thuê, địa điểm, hà nội, một phần dự án, ngã tư sở, Nhà cho thuê dành cho SV,người đi làm, Nhân viên VP. Giao thông tốt,ho thuê nhà riêng,cho thuê nhà nguyên căn, cho thuê nhà đất, Cho thuê nhà riêng tại Việt Nam. Cho thuê nhà riêng: theo diện tích, giá cho thuê, địa điểm, hà nội, một phần dự án, ngã tư sở, Nhà cho thuê dành cho SV,người đi làm, Nhân viên VP. Giao thông tốt,ho thuê nhà riêng,cho thuê nhà nguyên căn, cho thuê nhà đất, Cho thuê nhà riêng tại Việt Nam. Cho thuê nhà riêng: theo diện tích, giá cho thuê, địa điểm, hà nội, một phần dự án, ngã tư sở, Nhà cho thuê dành cho SV,người đi làm, Nhân viên VP. Giao thông tốt,ho thuê nhà riêng,cho thuê nhà nguyên căn, cho thuê nhà đất, Cho thuê nhà riêng tại Việt Nam. Cho thuê nhà riêng: theo diện tích, giá cho thuê, địa điểm, hà nội, một phần dự án, ngã tư sở, Nhà cho thuê dành cho SV,người đi làm, Nhân viên VP. Giao thông tốt