Sắp ra mắt Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tại Hà Nội

Đăng ngày: 2015-06-02

Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam sẽ chính thức ra mắt Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam Theo dự kiến, cuối tháng 5.


Sắp ra mắt Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tại Hà Nội
Sắp ra mắt Hội Môi giới bất động sản Việt Nam
 
Theo đánh giá của Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam, những năm gần đây, vai trò và tầm ảnh hưởng của nhà môi giới ngày càng thể hiện rõ nét trong hoạt động kinh doanh bất động sản. Đội ngũ này không chỉ là chất xúc tác giúp các giao dịch thành công, thúc đẩy thị trường phát triển, mà còn là chủ thể cung cấp thông tin thị trường, kết nối cung cầu, khách hàng với chủ đầu tư.
 
Bên cạnh đó, cũng vì lý do thiếu vắng một tổ chức nghề nghiệp, đại diện cho những nhà môi giới bất động sản, thiếu quy chuẩn chung trong hoạt động hành nghề, nên trên thị trường vẫn còn tồn tại những môi giới thiếu chuyên nghiệp, làm ăn chụp giật, gây mất niềm tin của khách hàng, ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ thị trường bất động sản nói chung.

Tuy nhiên, hiện nay, mọi hoạt động, quyền và lợi ích của những nhà môi giới chưa thực sự được bảo vệ một cách đúng mức. Đồng thời cũng chưa có một tổ chức nghề nghiệp nào đứng ra đại diện để phản ánh tâm tư nguyện vọng của các nhà môi giới, kết nối họ với nhau, tạo sự đoàn kết, thống nhất và hướng tới minh bạch toàn thị trường.
 
Trước đòi hỏi thực tế của ngành nghề và thị trường, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã quyết định thành lập Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.
 
Hội Môi giới Bất động sản là tổ chức đại diện cho các nhà môi giới, các đơn vị sàn giao dịch, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Ông Nguyễn Mạnh Hà – Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản Việt Nam được bổ nhiệm làm Chủ tịch và ông Nguyễn Văn Đính làm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.>>Thời gian tới, mua nhà không bắt buộc qua sàn

>>Nhà ở xã hội có diện tích là bao nhiêu?
 
Theo Nguyễn Lê
Infonet.vn
Bài viết góp ý xin gửi về Contact@Xembatdongsan.com