Singapore phải kiềm chế thị trường bất động sản mới

Đăng ngày: 2013-10-28

Người nước ngoài ở Singapore cần phải chờ đợi ba năm nữa trước khi họ có thể có được tài sản mặc dù có giấy phép và hạn chế về nhiệm kỳ mới thế chấp cho vay nhà ở đã được thiết lập bởi các quốc gia nhà ở và Ban Phát triển (HDB).
Trong trang web của mình, HDB công bố đầu rằng vào ngày 27 tháng Tám, Singapore cắt giảm nhiệm kỳ tối đa đối với khoản vay mua nhà mới được xây dựng của nhà nước đến 25 năm và chi phí thế chấp hiện đang giới hạn ở mức 30% from35% của thu nhập hàng tháng.
Các nhà phân tích nhận thấy hành động này là thiếu nhạy bén và làm tê liệt thị trường nhà ở tư nhân vì một HDB bán lại yếu sẽ ngăn chặn các hộ gia đình bán căn hộ của họ bất chấp khả năng tài chính và sẵn sàng để nâng cấp.
Citigroup Inc phân tích Ivan K. Lim nói với Bloomberg rằng "nhu cầu trình nâng cấp đã tăng đáng kể nhu cầu nhà ở tư nhân ở thị trường đại chúng."
HDB thông báo rằng họ giới thiệu hai biện pháp bình ổn thị trường bán lại HDB.
Nó tiếp tục nói trong trang web của mình rằng những kiềm chế bất động sản mới là phù hợp với Cơ quan tiền tệ Singapore để thúc đẩy người dân có nhiều sự thận trọng tài chính đặc biệt là khi lãi suất rất thấp và không thể được duy trì trong thời gian dài.
Thông báo mới này đến 10 ngày sau khi Thủ tướng Lý Hiển Long, đã cố gắng để đảm bảo đám đông trong lễ kỷ niệm quốc gia rằng ông sẽ giữ cho các căn hộ HDB giá cả phải chăng.
Doanh số bán nhà trượt để 481 đơn vị vào tháng trước, thấp hơn 73% so với tháng trước, theo số liệu từ Cơ quan Tái phát triển đô thị trên 15 tháng 8.