Kinh nghiệm thương lượng khi bán đất hoặc nhà

Đăng ngày: 2014-02-26

Việc thương lượng để bán được đất (hoặc nhà) đôi khi còn khó hơn nhiều so với kinh nghiệm mua đất, nhất là trong thời kỳ Bất Động Sản mới có tín hiệu trong năm 2014 này , thời kỳ nóng sốt thì dễ dàng hơn rất nhiều.

Tại thời điểm hiện nay đất rao bán thì nhiều, mà người mua thì ít, nên khi bán, cũng cần có những kỹ năng và phương pháp nhất định.
Theo kinh nghiệm, để thương lượng bán đất thành công, người bán nên làm những việc sau
- Thứ nhất: Phải chuẩn bị giấy tờ cho thật đầy đủ, nếu chưa có sổ đỏ, thì chịu khó bỏ ít chi phí ra mà làm cho xong, hoàn thiện giấy tờ , đất giấy tờ chưa rõ ràng cực kỳ khó bán, và luôn bị ép khi thương lượng.
- Thứ 2: Không nên nói quá nhiều thao thao bất tuyệt, cần quan sát động thái người mua, xem họ muốn gì, cần gì, họ có nhiệt tình mua không, có thiện chí mua không, có đang cần gấp mua không, từ đó đưa ra mức giá phù hợp.
- Thứ 3: Cải thiện kỹ năng giao tiếp: ông bà ta có câu "khéo bán khéo mua, thua người khéo nói", nhiều phi vụ mua bán thành công, có đến 50% yếu tố "khéo nói" quyết định.
- Thứ 4: Chuẩn bị các yếu tố khác tư vấn cho người mua, người mua rất thích được người bán tư vấn cho họ 1 cách khách quan, mà không liên quan gì đến mảnh đất mà họ đang muốn mua (tư vấn về thị trường bất động sản, tư vấn về vốn vay, tư vấn về giá cả khu vực lân cận, tư vấn về thủ tục mua bán chuyển nhượng...)
- Thứ 5: Kiên trì, nếu người mua trả thấp, tìm ra lợi thế so sánh để thuyết phục người mua rằng: mảnh đất đó xứng đáng với giá mà bạn muốn bán.