Tài chính - chứng khoán

VN-Index trở lại mốc 1.000 điểm

Mất gần 2 tháng kể từ cuối tháng 7, chỉ số đại diện cho sở HoSE mới lần đầu trở lại mốc tâm lý 1.000 điểm. VN-Index tăng điểm sau diễn biến mới của chiến tranh thương mại

Chi tiết

Vinmart+ đang 'xâm chiếm' khắp ngóc ngách Việt Nam bằng cách thức khiến người Nhật cũng phải nể phục!

Một cuộc cách mạng bán lẻ đang diễn ra trong lĩnh vực cửa hàng tiện lợi tại Đông Nam Á, theo đó các chuỗi cửa hàng đều đang tìm lợi thế cạnh tranh cho riêng mình.

Chi tiết

Đơn kháng cáo của Bộ Tư pháp Mỹ bị bác

Cuộc chiến pháp lý của tân Tổng thống Mỹ bước vào hồi gay cấn

Chi tiết

Tân Tổng thống Donald Trump có ngòi bút mạnh đến đâu?

Theo luật pháp Mỹ quy định, chỉ có Quốc hội được ban hành luật. Thuộc nhánh hành pháp, Tổng thống chỉ có trách nhiệm đốc thúc, chỉ đạo để luật lệ được thi hành, có hiệu lực. Nhưng phạm vi rộng giúp nhánh hành pháp có thể chọn làm rất nhiều thứ mà luật khô

Chi tiết

Cả thế giới tiêu dùng trong Vingroup Card

Với Vingroup Card, chủ thẻ không chỉ được tiêu dùng các sản phẩm dịch vụ thuộc họ “Vin” mà còn được tiếp cận với thế giới tiêu dùng đủ các thương hiệu trong và ngoài nước với “giá mềm” hiếm có thông qua kênh mua sắm Adayroi.

Chi tiết

Phí bảo lãnh ngân hàng cho BĐS: Là giải pháp đảm bao cho ngưởi mua nhà?

Việc dự án BĐS phải có bảo lãnh của ngân hàng có phải là giải pháp đảm bảo an toàn cho người mua nhà hay chỉ là cách để người mua nhà tin tưởng hơn?

Chi tiết

Giải ngân gói 30 nghìn tỷ được 20%

Bộ Xây dựng vừa có báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 3-1-2015 của Chính phủ và một số kết quả chủ yếu về sản xuất kinh doanh.

Chi tiết

Phó tổng giám đốc Vietcombank giữ chức Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng

Ông Nguyễn Văn Tuân giữ cương vị Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng (VNCB) khi đơn vị này chuyển đổi sang mô hình trách nhiệm hữu hạn một thành viên, do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Chi tiết

Vay được gói 30.000 tỷ vẫn khó như hái sao trên trời

Mặc dù Thông tư 32/2014-NHNN của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn vay gói 30 nghìn tỷ được xem là văn bản “cởi trói” để người vay tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn vốn hỗ trợ đã có hiệu lực từ ngày 25/11. Thế nhưng, đến nay, những quy định của văn bản này vẫn c

Chi tiết

Thông tư 32 của Ngân hàng Nhà Nước ban hành "nới" quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở

Thông tư 32 ngày 18/11 của NHNN đã mở rộng đối tượng được vay vốn thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Đồng thời, thêm điều kiện được vay vốn và nới thời gian áp dụng mức lãi suất cho vay.

Chi tiết